รู้ตัวหรือไม่..ว่าคุณอ่านหนังสือแบบไหน?
   ระบบการศึกษาในปัจจุบัน จะเริ่มสอนให้เด็กอ่านออกเสียงเพื่อให้ มั่นใจว่าอ่านหนังสือได้ หลังจากนั้นจะถูกสอนให้เปลี่ยนเป็นการอ่าน ออกเสียงในใจแทน ซึ่งหารู้ไม่ว่าการอ่านโดยออกเสียงในใจทำให้ อ่านช้า และความเร็วสูงสุดในการอ่านเท่ากับความเร็วในการพูดเท่า นั้น นอกจากนี้ ยังไม่เคยมีการสอนเพิ่มเติมในเรื่องการอ่านหนังสือให้
เร็วขึ้นหรืออ่านโดยไม่ต้องออกเสียงในใจ จึงทำให้เด็กไทยจดจำ
รูปแบบการอ่านแบบเดิมไปตลอด ตั้งแต่เรียนระดับชั้นประถม มัธยม มหาวิทยาลัยไปจนถึงการทำงาน รวมทั้งนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน
      คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่าเราสามารถฝึกอ่านเร็ว และปรับรูปแบบการอ่านจากการอ่านทีละคำ เป็นอ่านทีละประโยค,
ทีละครึ่งบรรทัด, ทีละบรรทัด ไปจนถึงทีละหลายบรรทัดได้อย่างไม่ยาก
      เคยสังเกตุบ้างไหมว่า ? เวลาที่มองป้ายโฆษณาใหญ่ๆ ตามท้องถนนขณะนั่งรถผ่านจะใช้รูปแบบการอ่าน
เป็นกลุ่มคำ ที่มีหลักการเช่นเดียวกับการอ่านเร็วนั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนปฏิบัติเป็นประจำโดยไม่รู้ตัว ดังนั้น
การฝึกอ่านเร็วจึงไม่ใช่เรื่องยากที่ทุกคนจะฝึก
“จะดีแค่ไหน หากสามารถอ่านหนังสือได้มากขึ้นเป็น 2 เท่า โดยใช้เวลาเท่าเดิม”

Speed Reading Thai: ก้าวไปสู่การเรียนรู้ 

Speed Reading Thai คือผู้ช่วยของคุณในการพัฒนาความสามารถการอ่านและความเข้าใจได้อย่างรวดเร็วโดยการใช้หลายๆ สื่อ เราจะช่วยคุณในการเรียนด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อความเข้าใจและซึบซับข้อมูลตอนที่กำลังอ่าน วิธีนี้จะช่วยให้คุณสกิมผ่านหนังสือได้เร็วขึ้นและยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย 

การอ่านช่วยให้คุณได้ซึบซับองค์ความรู้ที่สำคัญซึ่งจำเป็นมากสำหรับความก้าวหน้าและการพัฒนาของคุณ พร้อมด้วยผู้ช่วยของเรา คุณจะสามารถขจัดนิสัยการอ่านที่แย่ เช่น การเปล่งเสียงคำออกมาดังๆ การฝึกฝนการอ่านเร็วของเราไม่ได้เพียงแค่ช่วยคุณให้อ่านได้เร็วแต่ยังนำเสนอเทคนิคเพื่อช่วยให้คุณจำข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

การฝึกฝนของเรามี 4 ทักษะ ดังต่อไปนี้

 • Scanning (การสแกนนิ่ง)
 • Reading (การอ่าน
 • Understanding (การทำความเข้าใจ
 • Concentrating (การจดจ่อ

Scanning (การสแกนนิ่ง

ด้วยเทคนิคที่พร้อมใช้ของเรา เราจะสอนให้คุณค้นหาคำที่เกี่ยวข้องในบทความ ดังนั้นคุณจะเข้าใจบริบทได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องอ่านทุกๆ คำ สกิมมิ่งแค่คำเดียวหลังจากที่ทักษะการอ่านอื่นๆ ของคุณได้พัฒนา ดังนั้นคุณจะสามารถค้นหาได้หลายคำเพียงแค่เหลือบตามอง 

Reading (การอ่าน)

การอ่านผ่านบทความจะช่วยเพียงแค่ให้คุณจับประโยคที่เกี่ยวในย่อหน้า การอ่านในใจจะช่วยให้คุณหลีกเหลี่ยงการออกเสียงคำซึ่งจะทำให้คุณอ่านได้ช้าลง 

Understanding (การทำความเข้าใจ)

วัตถุประสงค์ของการอ่านคือเพื่อให้เข้าใจข้อมูลและได้รับความรู้จากเรื่องต่างๆ วิธีนี้จะเป็นตัวกำหนดว่าคุณเข้าใจหัวข้อได้ดีและรวดเร็วเพียงใด อีกทั้งยังช่วยให้คุณเปิดใจให้กับหัวข้อที่หลากหลายซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของคุณได้ ด้วยความเข้าใจที่ดีกว่า คุณจะพบว่าหัวข้อและบทความที่คุณอ่านไปก่อนหน้านี้กลายเป็นสิ่งที่ชอบมากขึ้น 

Concentrating (การจดจ่อ

หัวใจหลักของการอ่านและความเข้าใจที่มีประสิทธิภาพคือการจดจ่อ เพื่อกัยพัฒนาความเข้าใจของคุณ เราได้นำเสนอแบบฝึกหัดที่จะให้คุณทำการบันทึกวลีสำคัญๆ ในหัวข้อที่อ่าน วิธีนี้จะช่วยพัฒนาทักษะของคุณในการจดจ่อและทำให้กระบวนการอ่านเป็นประสบการณ์ที่ไม่หยุดนิ่ง 

ประโยชน์ของการอ่านเร็ว

นิสัยการอ่านที่แย่ อย่าเช่น การอ่านออกเสียง ที่ได้เรียนมาตั้งแต่เด็กๆ และโดยไม่มีคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสม จะส่งผลมาถึงในวัยผู้ใหญ่ การอ่านออกเสียงจะทำให้การอ่านช้าลงโดยการส่งเสริมนิสัยการอ่าน เช่น การอ่านประโยคหรือย่อหน้าอีกครั้ง 

โดยการฝึกฝนการอ่านเร็วของเรา คุณจะหลีกเลี่ยงหรือกำจัดนิสัยเหล่านี้ทั้งหมด ประโยชน์ของการฝึกฝนของเรารวมไปถึง 

 • การอ่านโดยไม่สูญเสียความเข้าใจ 
 • สนุกไปกับการอ่าน 
 • เพลินไปกับความเข้าใจ 
 • ได้รับความรู้
 • เรียนรู้กลุ่มคำศัพท์แทนการเรียนที่ละคำ 
 • หลีกเลี่ยงการกลับไปกลับมา 

Speed Reading Thai คือหลักสำคัญในภาพรวมเพื่อการมีประสบการณ์การอ่านที่ดีกว่า ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ เทคโนโลยีได้ดึงเอาความสนใจของผู้คน โดยเฉพาะเด็กๆ เมื่ออายุยังน้อย พวกเขาติดอยู่กับเครื่องมือที่ทำให้มีความใส่ใจสั้นและมีผลกระทบต่อการอ่าน ด้วยความช่วยเหลือของเรา คุณจะได้พัฒนาและรักษาความสนใจในการอ่าน 

เรียนรู้ประโยชน์ของ การอ่านเร็ว

ความเร็วในการอ่านเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับทุกสิ่งจะดีเพียงใดในการดูดซับข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการเพียงแค่อ่านผ่านๆนอกจากนี้ข้อมูลที่คุณรวบรวมจากการอ่านความเร็วสามารถเก็บไว้ได้นานขึ้น. ความเร็วในการอ่านมีหลายประเภทด้วยกันบางคนอาจคุ้นเคยกับคุณเพราะบางทีคุณได้ทำเทคนิคเหล่านี้ในช่วงเวลาก่อนการสอบหรือเมื่อคุณต้องผ่านเอกสารที่คุณต้องใช้ในการทำงานนอกจากนี้การอ่านความเร็วอาจเป็นทักษะที่คุณสามารถสอนลูกๆของคุณโดยเฉพาะในช่วงปีที่ก่อสร้าง.

 นี่คือเทคนิคการอ่านเร็วที่คุณอาจคุ้นเคย:

 • การสแกน
 • ดูอย่างเผินๆ
 • ไฟอ่านหนังสือ
 • คำต่อคำอ่าน
 • การอ่านเพื่อศึกษา ต้องการเพิ่มทักษะในการอ่านและความเข้าใจใช่ไหมอ่านบทความนี้และค้นหาว่าการอ่านความเร็วสามารถเปลี่ยนชีวิตและทักษะของคุณได้อย่างไร.
 • ความจำดีขึ้น
 • ข้อดีอย่างหนึ่งของการอ่านความเร็วคือการเพิ่มความจำของคุณสมองก็เหมือนกล้ามเนื้อถ้าคุณฝึกมันอย่างหนักมันจะคมชัดและเร็วขึ้นความเร็วในการอ่านกระตุ้นให้สมองของเราทำงานเร็วขึ้นและขึ้นไปสู่ระดับการเรียนรู้ที่สูงขึ้นนอกจากนี้การมีหน่วยความจำที่คมชัดมีประโยชน์มากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุงอาชีพหรือนิสัยการศึกษาของคุณ.

 • ช่วยให้คุณโฟกัสได้ดีขึ้น จากการศึกษาพบว่าบุคคลที่มีความสามารถในการอ่านสูงถึง200wpmซึ่งเป็นอัตราเฉลี่ยที่เราคาดไว้อย่างไรก็ตามมีคนที่สามารถประมวลผลได้สูงสุด300wpmนักวิจัยพบว่าช่องว่างนั้นเกิดจากสองสาเหตุ:(1)เทคนิคการอ่านที่เราได้รับการสอนในปีการก่อสร้างของเรานั้นไม่ถูกต้องทั้งหมดและ(2)เรามีสมาธิที่ไม่ดีความเร็วในการอ่านพัฒนาโฟกัสและช่วยให้นักเรียนมีสมาธิดีขึ้น
 • เพิ่มความมั่นใจ การมีทักษะที่มีประโยชน์จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีและสามารถแข่งขันได้ในชีวิตใครจะไม่ภาคภูมิใจในตัวเองหากพวกเขาสามารถประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลได้ในเวลาไม่กี่นาทีความเร็วในการอ่านจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จเมื่อคุณควบคุมเทคนิคและการออกกำลังกายที่สามารถตอบสนองอย่างรวดเร็วในการดูดซับข้อมูล

 • เพิ่มทักษะตรรกวิทยา
  การอ่านเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกกำลังกล้ามเนื้อสมองของคุณเมื่อคุณอ่านเร็วสิ่งนี้จะช่วยให้สมองตอบสนองและปรับปรุงวิธีการจัดระเบียบข้อมูลระบุความสัมพันธ์และคงไว้ซึ่งความรู้โปรดจำไว้ว่าสิ่งต่างๆจะไม่เกิดขึ้นข้ามคืนหากคุณเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือเร็ว นี้จะดีขึ้นและคุณจะรู้ว่าสมองของคุณกำลังประมวลผลที่เร็วกว่าเดิมมาก.

           หากคุณอ่านหนังสือเป็นนิสัยคุณสามารถทำให้จิตใจของคุณสบายใจและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับคุณและสุขภาพจิตของคุณ