Speed ​​Reading Thai: 5 วิธีในการเพิ่มความเร็วในการอ่าน

Speed ​​Reading Thai: 5 วิธีในการเพิ่มความเร็วในการอ่าน

ดังนั้นคุณได้เรียนรู้วิธีเพิ่มความเร็วในการอ่านด้วย Speed ​​Reading Thai คุณสามารถพัฒนาทักษะใหม่ ๆ ที่พบต่อไปได้และไม่เพียง แต่เพิ่มความเร็วเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความเข้าใจในการอ่าน ดูกลยุทธ์ที่ผ่านการทดลองและทดสอบเพื่อเพิ่มทักษะการอ่านความเร็วด้านล่าง

Speed ​​Reading Thai: Chunking method วิธีการ

แบ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มความเร็วในการอ่าน เกี่ยวข้องกับการอ่านกลุ่มคำซึ่งแบ่งได้ตามการแบ่งตามธรรมชาติเช่นประโยคสั้น ๆ หรือการจัดกลุ่มคำ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถโฟกัสไปที่ส่วนเล็ก ๆ ของเนื้อหาการอ่านจากนั้นจึงเข้าใจเป็นข้อมูลชิ้นเดียว

หากคุณกำลังอ่านบางสิ่งบนกระดาษการบังคับใช้วิธีการแบ่งส่วนโดยใช้ดินสอเพื่อแบ่งหน้าออกเป็นส่วน ๆ เครื่องมือวาดภาพอย่างง่ายสำหรับสื่อการอ่านดิจิทัลสามารถใช้งานได้เช่นกัน

Speed ​​Reading Thai: Scan and skim ชั้นเชิง

การสแกนและอ่านเรื่องสั้นเป็นนิสัยที่มีประสิทธิภาพก่อนที่คุณจะอ่านบางสิ่งอย่างเต็มที่ ช่วยให้คุณสามารถแมปเอกสารทั้งหมดเพื่อให้คุณมีโอกาสเข้าใจขั้นตอนและข้อมูลได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณโฟกัสในส่วนที่คุณคิดว่าสำคัญได้ดีขึ้น 

เพื่อให้กลยุทธ์นี้มีประสิทธิภาพมากขึ้นคุณยังสามารถใช้ปากกาเน้นข้อความในขณะที่สแกนและอ่านเนื้อหาการอ่านและทำเครื่องหมายส่วนที่คุณคิดว่าคุณควรโฟกัสได้มากขึ้น

Speed ​​Reading Thai: Subvocalization control

แม้ว่ามันจะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่คุณกำลังอ่านได้ดีขึ้น แต่การซับโวคอลไลเซชั่นมีผลต่อความเร็วในการอ่านของคุณอย่างมาก เนื่องจากอัตราการพูดปกติคือประมาณ 150 คำต่อนาทีในขณะที่ความเร็วในการอ่านปกติอยู่ที่ประมาณ 200 ถึง 300 คำต่อนาที 

การลดการกำหนดตำแหน่งย่อยของคุณสามารถทำได้โดยใช้เสียงภายในของคุณเพื่ออ่านหรือฟังเพลงขณะอ่าน นิสัยนี้จะต้องได้รับการฝึกฝนมาก แต่จะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

Speed ​​Reading Thai: เทคนิค Keywording

หากคุณรู้ว่าคุณต้องการได้อะไรจากเอกสารการอ่านความเร็วในการอ่านของคุณจะเพิ่มขึ้นมากที่สุดเนื่องจากคุณได้รับการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณปรับปรุงความเข้าใจในการอ่าน ในการฝึกฝนคุณควรถามคำถามสำคัญกับตัวเองก่อนที่จะเริ่มอ่าน

Speed ​​Reading Thai: Recall routine

การอ่านความเร็วจะไม่มีประโยชน์หากคุณไม่เข้าใจสิ่งที่คุณเพิ่งอ่าน นั่นเป็นเหตุผลที่การปรับปรุงความเข้าใจในการอ่านของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ กิจวัตรการจำช่วยให้คุณสร้างนิสัยรักการอ่านได้ทุกครั้งที่อ่านข้อความจบ มันเกี่ยวข้องกับการหยุดชั่วคราวและนึกถึงสิ่งที่คุณเพิ่งอ่านเพื่อย่อยหัวข้อและปรับทิศทางใหม่ก่อนดำเนินการต่อ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ในคลาส Speed ​​Reading Thai! ลงทะเบียนตอนนี้และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการอ่านความเร็ว

Leave a Reply