ประโยชน์ของการอ่านตั้งแต่อายุน้อย ๆ

เด็กเข้าเรียนในโรงเรียนพวกเขาจะเรียนรู้วิธีการอ่านเขียนและพูด อย่างไรก็ตามทักษะเหล่านี้พัฒนาในระดับที่แตกต่างกันสำหรับผู้เรียนทุกคน ขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาอุทิศตนให้กับการอ่านอย่างไรและพ่อแม่หรือผู้ปกครองสนับสนุนพวกเขาอย่างไรในกิจกรรมดังกล่าว

ขึ้นอยู่กับวิธีที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองสนับสนุนทักษะเหล่านี้โดยเฉพาะการอ่านสามารถพัฒนาได้ในอัตราที่เร็วกว่าทักษะอื่น ๆ ที่ Speeding Reading Thai เราเชื่อมั่นว่าการอ่านเป็นทักษะสำคัญที่ควรพัฒนาตั้งแต่ยังเด็ก นี่คือประโยชน์บางประการที่จะช่วยให้บุตรหลานของคุณพัฒนานิสัยรักการอ่าน

การผู้เรียนรู้โลก

อ่านหนังสือจะช่วยให้กว้างขึ้นและช่วยให้ผู้คนได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยว

กับโลกของเด็กที่หมุนรอบตัวเองในครอบครัวโรงเรียนและเพื่อน ๆ สิ่งนี้ จำกัด โลกของพวกเขาไม่ว่าจะไปที่ใดก็ตาม 

ด้วยการอ่านหนังสือเด็ก ๆ จะได้พบกับผู้คนที่พวกเขาไม่เคยพบมาก่อนสถานที่ที่พวกเขาไม่เคยไปและสถานการณ์ที่พวกเขาไม่เคยคิดว่าตัวเองจะอยู่สิ่งนี้ทำให้โลกทัศน์ของพวกเขากว้างขึ้นและทำให้พวกเขาเข้าใจตั้งแต่ยังเด็กว่าโลกนี้ใหญ่กว่า สิ่งที่พวกเขาเห็นและโต้ตอบ

สอนให้พวกเขาเห็นอกเห็นใจ

เมื่อเด็ก ๆ อ่านพวกเขาจะก้าวเข้าสู่รองเท้าของตัวละครอื่น ๆ ที่ผ่านประสบการณ์ที่แตกต่างจากพวกเขา แม้ว่าคนเหล่านี้อาจเป็นตัวละคร แต่ผู้อ่านจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโลกที่แตกต่างไปจากพวกเขาอย่างสิ้นเชิงเพียงแค่รู้ว่ามีประสบการณ์อื่นนอกเหนือจากสิ่งที่พวกเขาเผชิญ 

โดยการอ่านเรื่องราวของผู้อื่นพวกเขาจะตระหนักถึงการต่อสู้และความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่ผู้อื่นอาศัยอยู่ สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาไม่เพียง แต่ดูแลตัวเอง แต่ยังดูแลคนรอบข้างด้วย การพัฒนาอารมณ์แบบนี้ในเด็กเป็นสิ่งสำคัญเพราะเมื่อโตขึ้นพวกเขาจะพบกับผู้คนทุกประเภทที่ต้องทนทุกข์ทรมานในแบบของตัวเอง เมื่อเด็กเห็นอกเห็นใจพวกเขาจะสามารถเชื่อมโยงและดูแลผู้อื่นได้มากขึ้นเสริมสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นและพัฒนาทักษะผู้คนต่อไป

ปลูกฝังนิสัยอยากรู้อยาก

เห็นจิตใจที่อยากรู้อยากเห็นเรียนรู้เกี่ยวกับโลกมากกว่าคนที่ยอมรับทุกสิ่งที่เสนอให้พวกเขา ยิ่งคุณถามคำถามมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกมากขึ้นและคุณก็ยิ่งเข้าใจมากขึ้นเท่านั้น นี่เป็นส่วนสำคัญในการเติบโตสำหรับเด็กและเยาวชน

ไม่มีใครอยากรู้อยากเห็นและอยากรู้อยากเห็นมากไปกว่าเด็ก ๆ จิตใจที่ยังเยาว์วัยของพวกเขาเป็นเหมือนฟองน้ำที่ดูดซับข้อมูลทุกประเภทที่ป้อนให้พวกเขา กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และเข้าใจว่าโลกทำงานอย่างไรพวกเขาจึงค้นหาคำตอบสำหรับคำถามทั้งหมดของพวกเขาโดยการถามอย่างต่อเนื่อง ในโลกปัจจุบันที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งสำคัญคือต้องอยากรู้อยากเห็นและอย่าหยุดเรียนรู้ หากเด็กมีพฤติกรรมแบบนี้ตั้งแต่ยังเล็กก็จะมีประโยชน์เมื่อโตขึ้น

Leave a Reply