Speed ​​Reading Thai: จะรู้ได้อย่างไรว่า Speed ​​reading ของคุณกำลังปรับปรุง

Speed ​​reading เป็นทักษะที่มีประโยชน์ที่คุณสามารถใช้ได้ ในชีวิตประจำวันของคุณ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาโดยการอ่านผ่านข้อความในหนังสือรายงานหนังสือพิมพ์หรือวรรณกรรมที่คุณกำลังอ่าน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ตีความผิดเพราะแค่อ่านเร็วขึ้น แม้ว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่ก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทราบว่าเครื่องอ่านความเร็วที่มีประสิทธิภาพยังสามารถเข้าใจข้อความได้สำเร็จในอัตราที่เร็วกว่ามาก 

ความเร็วในการอ่านโดยปราศจากความเข้าใจนั้นไร้ประโยชน์ ในฐานะผู้ฝึกฝนการอ่านความเร็วคุณต้องแน่ใจว่าคุณทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ใช่แค่เร็วเท่านั้น เพื่อตรวจสอบความคืบหน้าในการอ่านความเร็วเราได้รวบรวมรายการที่คุณสามารถใช้เป็นพื้นฐานในการปรับปรุงของคุณ หากคุณบรรลุทุกอย่างในรายการนี้เป็นไปได้ว่าหลักสูตรการอ่านความเร็วของคุณจะมีผลกับคุณ 

วิธีตรวจสอบความคืบหน้าในการอ่านความเร็ว

  • หน่วยความจำที่ดีขึ้น

คุณรู้ว่าคุณกำลังปรับปรุงการอ่านความเร็วหากคุณสามารถเก็บข้อมูลส่วนใหญ่ที่คุณอ่านได้ หน่วยความจำที่ดีขึ้นเป็นเพียงผลจากการฝึกอ่านความเร็วที่มีประสิทธิภาพ 

  • โฟกัสที่ดีขึ้น

หากคุณสังเกตว่าตัวเองมีสมาธิกับสื่อการอ่านมากขึ้นแสดงว่าคุณกำลังใช้หลักสูตรการอ่านความเร็วที่มีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน!

  • ลอจิกที่ดีขึ้น

การอ่านความเร็วเป็นแบบฝึกหัดสำหรับสมองของคุณ หากคุณสังเกตเห็นประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการจัดเรียงข้อมูลและค้นหาความสัมพันธ์กับข้อมูลอื่น ๆ นั่นเป็นสัญญาณว่าความเร็วในการอ่านของคุณมีผล

  • ความเข้าใจที่ดีขึ้น

หากคุณสามารถอ่านได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องย้อนกลับไปอ่านข้อความก่อนหน้าเพื่อทำความเข้าใจเนื้อหาของคุณแสดงว่าคุณมีความเร็วในการอ่านที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ความเข้าใจเป็นผลมาจากการฝึกอ่านความเร็วที่มีประสิทธิภาพ หากคุณสามารถเข้าใจข้อความโดยไม่ติดขัดในขณะที่อ่านเร็วนั่นเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าคุณมีพัฒนาการที่ดีขึ้น 

  • ไม่มีเสียงในหัวของ

คุณอีกต่อไปคุณสังเกตเห็นเสียงนั้นในหัวของคุณเมื่อคุณอ่านข้อความโดยทั่วไปหรือไม่? หากคุณสามารถยกเลิกเสียงนั้นได้แสดงว่าคุณดีขึ้นแน่นอน เสียงนั้นสามารถทำให้กระบวนการอ่านของคุณช้าลง หากคุณสามารถปรับแต่งได้แสดงว่าคุณเป็นผู้อ่านความเร็วที่มีประสิทธิภาพอย่างชัดเจน 

  • ปรับปรุงความสามารถในการคาดเดาข้อความ

ทักษะสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยพัฒนาความเร็วในการอ่านคือความสามารถในการทำนายสิ่งต่างๆ การอ่านหนังสือเร็วต้องใช้สมองในการประมวลผลข้อมูลในเวลาบันทึก ด้วยเวลาอันสั้นในมือของคุณคุณจะถูกบังคับให้ทำนายข้อความถัดไปและรวบรวมบริบทจากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่คุณอ่าน 

  • วินัยในการอ่าน

ผู้อ่านที่มีความเร็วคือผู้อ่านที่มีวินัย หากคุณกำลังปรับปรุงอย่างแท้จริงคุณจะสังเกตเห็นว่าตัวเองมีความสนใจในเนื้อหาการอ่านของคุณโดยไม่มีการแบ่งแยกและฝึกวินัยให้ตัวเองไม่ฟุ้งซ่าน 

  • พลังสมองที่ดีขึ้นสูญ

การอ่านความเร็วฝึกความสามารถของสมองในการประมวลผลข้อมูลอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียความเข้าใจที่มีประสิทธิภาพ หากคุณสังเกตเห็นว่าคุณสามารถอ่านได้เร็วขึ้นและฉลาดขึ้นนั่นเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าคุณกำลังปรับปรุงความเร็วในการอ่าน

Leave a Reply