Speed ​​Reading Thai: กระตุ้นตัวเองอย่างไรให้อ่านต่อ!

การอ่านเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่คุ้มค่าที่สุดในโลกเนื่องจากสามารถเปิดใจให้คุณเข้าสู่โลกแห่งความรู้ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน หรืออาจนำคุณไปสู่การผจญภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ไม่ธรรมดาซึ่งจะมีอยู่ในใจเท่านั้น 

อย่างไรก็ตามการอ่านหนังสือไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คนส่วนใหญ่คิด ต้องใช้สมาธิและความทุ่มเทในการอ่านหนังสือให้จบ หากคุณเป็นส่วนหนึ่งของฝูงชนที่มีปัญหาในการหยิบหนังสือขึ้นมาและทำจนจบให้ผู้เชี่ยวชาญของเราช่วยจุดประกายแรงบันดาลใจในการอ่าน! 

ดูโลกในหน้า! 

สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้สึกอยากอ่านเพราะพวกเขาไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรอ่าน ทำไมต้องอ่านหนังสือปกอ่อนเมื่อคุณสามารถรับชมบนทีวีของคุณ ที่เกิดขึ้นแล้วของคำที่เขียนในหนังสืออ่านคุณจะต้องจินตนาการ ดีแตกต่างจากโทรทัศน์ที่แสดงภาพRy มันท้าทายสมองของคุณในการสร้างโลกสมมติในหัวของคุณ หากคุณยังไม่พบเหตุผลในการหยิบหนังสือของคุณเราจะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณสามารถกระตุ้นตัวเองให้อ่านเพิ่มเติมด้านล่างได้อย่างไร: การ 

  • อ่านออกเสียง 

มีหลายครั้งที่การได้ยินคำที่คุณกำลังอ่านจะช่วยในการสร้างภาพที่ดีขึ้นใน ศีรษะ. นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณเห็นสิ่งที่คุณมองข้ามในขณะที่ mullingข้อมูลในใจของคุณนอกจากนี้ยังช่วยให้อ่านออกเสียงอย่างหลงใหลในขณะที่ใส่โทนเสียงที่เหมาะสมกับบทสนทนาในหนังสือที่คุณกำลังอ่าน วิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกมีส่วนร่วมกับหนังสือที่กำลังอ่านมากขึ้น

  • เพิ่มความหลากหลายของข้อความ 

คุณไม่จำเป็นต้องผลักดันตัวเองให้อ่านหนังสือให้จบในครั้งแรก คุณสามารถลองอ่านสองสามหน้าและเริ่มเพิ่มจำนวนบทที่คุณอ่านหลังจากการอ่านทุกครั้ง มีเป้าหมายในใจเสมอและคุณจะอ่านหนังสือของคุณเสร็จในเวลาไม่นาน! 

  • ใช้จินตนาการของคุณ

ปัญหาของผู้อ่านส่วนใหญ่คือพวกเขาอ่านคำศัพท์ แต่ไม่ได้ใช้ความพยายามในการจินตนาการ เพื่อให้รู้สึกมีส่วนร่วมในการอ่านมากขึ้นคุณควรจินตนาการถึงทิวทัศน์และตัวละครทุกตัว คุณสามารถลองวาดตัวละครตามคำอธิบายของผู้แต่งเพื่อให้คุณสามารถจินตนาการได้ดีขึ้น จินตนาการเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการอ่าน เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพลิดเพลินไปกับหนังสือโดยไม่มีหนังสือเล่มนี้ดังนั้นหากคุณฝึกฝนจินตนาการของคุณให้เฉียบคมคุณจะได้รับประสบการณ์การอ่านที่น่าสนใจยิ่งขึ้น

  • ตั้งเป้าหมาย 

อะไรจะดีไปกว่าการกระตุ้นตัวเองมากกว่าการตั้งเป้าหมาย! อ่านหนังสือหนึ่งเล่มทุก ๆ หรือสองเดือนหากคุณรู้สึกถึงความท้าทาย กำหนดตารางเวลาของตัวเองเพื่อที่คุณจะรู้สึกมีแรงบันดาลใจในการหยิบหนังสือของคุณ

  • คิดว่าเป็นเรื่องสนุก

คนส่วนใหญ่ไม่สนุกกับการอ่านเพราะพวกเขามองว่ามันเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำ จำไว้เสมอว่าการอ่านเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสนุกสนานและการสำรวจโลกบนหน้าเว็บ คุณไม่ทรมานตัวเองด้วยการอ่านคุณเลี้ยงจิตใจด้วยความรู้และกระตุ้นจินตนาการของคุณ!  

Leave a Reply