ตำนานการอ่านความเร็วที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ

การใช้ทักษะการอ่านความเร็วเป็นงานที่น่ากลัวเพียงเพราะดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้อย่างมาก ที่ Speed ​​Reading Thai เราอยากให้คุณทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้: สามารถอ่านหลาย ๆ ย่อหน้าได้ในเวลาสั้น ๆ 

การอ่านความเร็วเป็นทักษะที่ได้มาซึ่งคุณสามารถฝึกฝนได้ด้วยตนเองหรือกับที่ปรึกษาที่ได้รับการฝึกฝนในสถานที่ของเรา เราใช้วิธีการเรียนรู้ด้วยตนเองซึ่งคุณจะได้รับการฝึกฝนจากผู้เชี่ยวชาญจนกว่าคุณจะสามารถยืนหยัดด้วยตัวเองและเรียนรู้ด้วยตัวเองต่อไป เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับเวลาของคุณบริการของเราจึงเป็นแบบออนไลน์ทั้งหมดเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงโมดูลได้จากคอมพิวเตอร์ของคุณ 

ก่อนที่คุณจะเริ่มบทเรียนคุณควรทำความเข้าใจตำนานแห่งการอ่านความเร็วทั้งหมดก่อน เรียกดู 5 ตำนานที่ระบุไว้โดยทีม Speed ​​Reading Thai เพื่อทำความเข้าใจทักษะที่เป็นที่ต้องการอย่างมากนี้ให้ดียิ่งขึ้น 

5 ตำนานแห่งความเร็วในการอ่านการ

อ่านทุกตัวอักษรในหนึ่งคำทำให้คุณเป็นผู้อ่านที่ดีขึ้น

คุณต้องมีโฟกัสเพื่อให้เข้าใจสิ่งที่คุณกำลังอ่าน แต่สิ่งนี้มากเกินไปจะสูญเสียจุดประสงค์ บางคนให้ความสำคัญกับการอ่านทุกตัวอักษรมากเกินไปเพื่อให้เข้าใจว่าย่อหน้านั้นเกี่ยวกับอะไร ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าคุณสามารถถอดรหัสและเข้าใจวลีและย่อหน้าได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องอ่านแต่ละตัวอักษรเพราะสมองฉลาดพอที่จะเข้าใจข้อความนั้น 

การอ่านช้าๆสามารถช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้น

สมองของคุณสามารถประมวลผลข้อมูลจำนวนมากได้ในพริบตาดังนั้นอย่าประมาทพลังของมันด้วยการอ่านช้าๆ กุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจคือการอ่านในจังหวะที่เหมาะสมและการทำให้กระบวนการอ่านช้าลงมากอาจขัดขวางการเรียนรู้ของคุณ สังเกตว่าการฝึกความคิดของคุณสามารถตามความเร็วในการอ่านได้เร็วขึ้นดังนั้นจงใช้เวลาเพื่อเรียนรู้ว่าจังหวะไหนที่คุณรู้สึกสบายใจที่สุด

คุณจะไม่เข้าใจอะไรเลยเมื่อคุณอ่านเร็วขึ้น

หลายคนเชื่อว่าคุณไม่สามารถโฟกัสได้เมื่ออ่านเร็วขึ้น แต่นั่นคือตำนาน ความเร็วไม่สัมพันธ์กับความเข้าใจเพราะนั่นไม่ใช่วิธีการทำงานของสมอง ความเข้าใจของคุณขึ้นอยู่กับข้อมูลที่คุณเก็บไว้จากเอกสารการอ่าน ไม่สำคัญว่าคุณจะอ่านเร็วหรือช้าเพียงใดตราบเท่าที่สมองของคุณสามารถเข้าใจว่าคุณกำลังอ่านอะไรอยู่

การอ่านเร็วขึ้นหมายความว่าคุณข้ามคำศัพท์คำศัพท์

จำนวนมากการข้ามจำนวนมากไม่ใช่วิธีปฏิบัติในการอ่านเร็วเพราะมันขัดขวางความเข้าใจของคุณ เมื่อคุณเร่งความเร็วในการอ่านนั่นหมายความว่าคุณดูดซับข้อมูลได้เร็วกว่าปกติมาก เทคนิคนี้ไม่ใช่ทางลัดคุณยังต้องอ่านทุกคำเพื่อทำความเข้าใจกับข้อความ 

คุณสนุกมากขึ้นเมื่ออ่านช้าๆ

ผู้อ่านมีความเข้าใจผิดว่าการอ่านช้าจะทำให้คุณสนุกกับข้อความมากขึ้น นี่ไม่เป็นความจริงเพราะคุณไม่ได้ควบคุมพลังสมองเต็มที่ จิตใจสามารถประมวลผลหลาย ๆ อย่างได้ในคราวเดียวและการอ่านช้าๆจะทำให้สมองของคุณกระสับกระส่ายเท่านั้น หากคุณเร่งความเร็วในการอ่านอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้จินตนาการของคุณขยายออกไปทำให้การอ่านสนุกขึ้นมาก

Leave a Reply