ไม่สายเกินไปที่จะเรียนรู้ด้วย Speed ​​Reading Thai

ช่วงความสนใจของเรามี จำกัด และการอ่านเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณอาจมองว่าเป็นการเก็บภาษี แต่มี เคล็ดลับในการที่ Speed ​​Reading Thai อยู่ที่นี่เพื่อบันทึกวัน 

ไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยกับการอ่านความเร็วหรือไม่ก็ตามก็เป็นเวลาที่ดีที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้ว่าหลายคนจะใช้คำว่า ‘start them young’ แต่ก็ไม่สายเกินไปที่จะนำทักษะใหม่ ๆ มาใช้เพื่อต่อยอดการเติบโตของคุณดังนั้นนี่คือข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการ

ทำไมคุณควรเรียนรู้

คุณอาจสงสัยว่าการอ่านด้วยความเร็วเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพหรือเพียงแค่อ่านงานของคุณโดยไม่เข้าใจอะไรเลย แม้ว่าอาจไม่ใช่ระบบที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็สามารถช่วยคุณได้ในยามจำเป็น 

ในช่วงเวลาที่คุณมีเวลา จำกัด ในการจดจำการนำเสนอสำหรับชั้นเรียนหรือที่ทำงานการอ่านอย่างรวดเร็วคือหนทางที่จะไป มีสามวิธีที่คุณสามารถใช้ได้ ได้แก่ : 

  • วิธี

การชี้วิธีการชี้เป็นแนวคิดที่สร้างขึ้นครั้งแรกโดย Evelyn Nielsen Wood เธอเป็นครูในโรงเรียนยูทาห์ซึ่งอ้างถึงสิ่งนี้ว่าเป็นการเว้นจังหวะด้วยมือ ในการทำเช่นนั้นคุณใช้นิ้วติดตามข้อความในขณะที่คุณอ่านด้วยความเร็วที่รวดเร็ว 

  • วิธีการติดตามและตัวกระตุ้น

ความแตกต่างจากวิธีการชี้คือคุณใช้ปากกาลูกลื่นโดยยังคงเปิดฝาปิดอยู่เพื่ออ่านบรรทัดบนหน้าเว็บซึ่งในทางปฏิบัติคุณจะคุ้นเคยกับการทำเร็วขึ้น

  • วิธีการสแกนการ

เลื่อนสายตาไปรอบ ๆ หน้าอย่างรวดเร็วและดูเฉพาะคำสำคัญชื่อสถานที่และรายละเอียดอื่น ๆ ที่คุณต้องจดบันทึก สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังตรวจสอบเนื้อหาสำหรับการสอบ 

ประโยชน์ของการเรียนรู้ความเร็วในการอ่าน

Speed ​​reading อาจใช้ไม่ได้ในทุกสถานการณ์เหมือนกับการเรียนหนังสือในครั้งแรก แต่มีประโยชน์ในการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของคุณ 

  • ปรับปรุงโฟกัส

เนื่องจากคุณต้องอ่านบางอย่างในช่วงเวลาสั้น ๆ คุณจึงถูกบังคับให้ต้องจดจ่อกับสิ่งหนึ่งเพื่อทำให้เสร็จ สิ่งนี้จะนำคุณไปสู่การปรับปรุงระดับการโฟกัสของคุณและอย่าปล่อยให้จิตใจของคุณหลงไปทั่วสถานที่ 

  • กระตุ้นสมองของคุณสมอง

ของเราได้รับการกระตุ้นมากขึ้นเมื่อเราอยู่ในกิจกรรมที่เร่งรีบซึ่งส่งสัญญาณให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยไม่ต้องเสียเวลา ด้วยการอ่านแบบเร็วคุณมักจะทำให้สมองของคุณคิดว่าควรจะเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นโดยไม่ต้องวุ่นวายกับบางสิ่งเป็นเวลานาน 

  • ช่วยดูดซับข้อมูลที่ทันสมัย

การอ่านความเร็วเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาแหล่งข้อมูลหรือจำนวนข้อมูลต่างๆเพื่อสร้างเอกสารหรือวัสดุบางอย่าง ยิ่งไปกว่านั้นนี่เป็นข้อดีเมื่อดูดซับข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเช่นข่าว 

เวลาเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นเริ่มเรียนรู้ความเร็วในการอ่านตอนนี้ คุณสามารถสอนเด็กที่อายุน้อยกว่าหรือพี่น้องของคุณได้เช่นกัน แต่อย่ากลัวที่จะลองด้วยตัวคุณเอง มีอะไรให้เรียนรู้อีกมากมายในชีวิตและ Speed ​​Reading Thai ยินดีที่จะช่วยเหลือ

Leave a Reply