Speed Reading Thai: กิจกรรมเพื่อเพิ่มความเร็วในการอ่านของคุณ

ที่ Speed Reading Thai คุณจะได้รับการนำเสนอด้วยวิธีการที่หลากหลายเพื่อเพิ่มความเร็วในการอ่านและพัฒนาทักษะความเข้าใจของคุณ ตลอดกิจกรรมที่เข้มข้นและมีส่วนร่วมของเราคุณจะได้รับคำแนะนำจากผู้ฝึกสอนผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย

คุณต้องการทำงานทักษะการอ่านและความเข้าใจเพิ่มเติมหรือไม่ คุณสามารถเรียนรู้เคล็ดลับและลูกเล่นที่ยอดเยี่ยมในหลักสูตรฝึกอบรมการอ่านความเร็วของเราที่คุณสามารถฝึกฝนด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ

ทำความรู้จักกิจกรรม Speed Reading Thai ที่คุณสามารถลองด้วยตัวเองด้านล่าง!

วิธีการตัวชี้

หนึ่งในผู้บุกเบิกด้านความเร็วในการอ่านในปี 1950 อาจารย์ชาวอเมริกัน Evelyn Nielsen Wood อ้างว่าเธอสามารถอ่านได้สูงถึง 2,700 คำต่อนาทีเมื่อเธอกวาดนิ้วไปตามเส้นขณะอ่าน

กิจกรรมนี้ต่อมารู้จักกันในชื่อของการเว้นจังหวะมือหรือการชี้แนะเมตาดาต้าหรือที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นวิธีการตัวชี้ มันเป็นวิธีปฏิบัติง่ายๆที่ใช้ในการสอนเด็ก ให้อ่าน แต่มันก็ใช้ได้ดีสำหรับผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน นิ้วหรือตัวชี้ชนิดใด ของคุณทำหน้าที่เป็นตัวติดตามสำหรับดวงตาของคุณช่วยให้คุณจดจ่อกับการก้าวอย่างมั่นคง

สแกนหรือดูตัวอย่างวิธี

เพื่อพัฒนาทักษะการอ่านและความเข้าใจของคุณวิธีการสแกนหรือดูตัวอย่างเป็นนิสัยที่ดีในการสร้าง มันเกี่ยวข้องกับการย้ายดวงตาของคุณลงในหน้าเว็บที่คุณกำลังจะอ่านเพื่อระบุคำและวลีเฉพาะ

วิธีนี้ช่วยให้คุณเข้าใจแนวคิดพื้นฐานของข้อความที่คุณกำลังอ่าน การพล็อตแผนที่ความคิดพร้อมกับวิธีนี้เพื่อจัดระเบียบข้อมูลที่คุณใช้เป็นอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

 

ขยายคำศัพท์ของคุณ

วิธีที่แน่นอนในการเพิ่มความเร็วในการอ่านและความเข้าใจคือการพัฒนาความรู้คำศัพท์ของคุณ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถใช้ข้อมูลที่คุณกำลังอ่านเพื่อหลีกเลี่ยงการชะลอตัวและหยุดชั่วคราวเพื่อค้นหาความหมายของคำที่ไม่คุ้นเคย

เปิดพจนานุกรมในเวลาว่าง เป็นโอกาสที่ดีในการฝึกฝนวิธีการตัวชี้ดังนั้นมันจึงเหมือนกับการกดปุ่มนกสองตัวด้วยหินก้อนเดียว! การขยายคำศัพท์ของคุณจะไม่เพียงเพิ่มทักษะการอ่านของคุณ แต่ยังรวมถึงความฉลาดโดยรวมของคุณ

 

กำหนดเป้าหมายและติดตามความคืบหน้าของคุณ

การมีเป้าหมายที่ชัดเจนจะช่วยกระตุ้นให้คุณพัฒนาทักษะการอ่านและความเข้าใจของคุณ คุณสามารถตั้งเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาวสำหรับตัวคุณเองเพื่อที่คุณจะได้ค่อยๆเพิ่มความเร็วในการอ่าน

อย่าลืมติดตามความคืบหน้าของคุณ มันเป็นความรู้สึกที่คุ้มค่าเสมอที่ได้รู้ว่าคุณบรรลุเป้าหมายทำให้คุณมีพลังมากขึ้นในการพัฒนาตนเอง!

การพัฒนาทักษะการอ่านและความเข้าใจเป็นกุญแจสำคัญในการเติบโตของจิตใจและวิชาชีพ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สนุก ให้รางวัลตัวเองเมื่อใดก็ตามที่คุณประสบความสำเร็จไม่ว่าชัยชนะของคุณจะดูเล็กเพียงใด